Nhiều thanh niên đổi đời nhờ đi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Tin tức Trong nước - Quốc tế' bắt đầu bởi hadangpr, 11/03/2019.

 1. hadangpr

  hadangpr Thượng Đế

  Tham gia:
  06/07/2017
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  11
  Nhiều thanh niên tỉnh Bến Tre sau khi tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc... về quê vươn lên làm giàu.
  Hiện, tại 2 huyện Ba Tri và Giồng Trôm của tỉnh này đã xuất hiện nhiều "làng xuất khẩu lao động" với các ông chủ, bà chủ "kiểu mới" góp phần rất lớn cho công tác giải quyết việc làm, thoát nghèo bền vững. "Đi học nghề - về làm chủ" cũng là chủ đề được Tỉnh ủy Bến Tre hình thành sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm trong khi tập trung cho công tác này.

  Đi học nghề - về làm chủ
  Cả họ nhà ông Ngô Văn Linh (56 tuổi, ngụ xã An Ngãi Trung, H.Ba Tri) khá giả lên từ khó khăn, nhiều người trong đó đã mở công ty, cửa hàng kinh doanh có liên quan đến công việc khi sang Nhật lao động. Đây chỉ là thiểu số trong rất nhiều gia đình tại xứ dừa Bến Tre hiện nay.
  [​IMG]
  Ông Linh kể, khoảng năm 2000, gia đình ông khốn khó trong cảnh đông con vì việc cày cấy của vợ chồng ông nỗ lực lắm chỉ đủ tiền gạo, tiền chợ. Khi đó, chỉ cần có thành viên nào trong gia đình đau bệnh là phải chạy nợ, 2 người con lớn của ông lên TP.HCM học nghề đã khiến một số thửa ruộng của ông phải "sang tên đổi chủ"."Người tiên phong chạy nợ đưa con đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phí rẻ là bà chị của tôi. Tầm năm 2002, cháu nó trở về được số vốn rồi mở làm ăn ngoài chợ xã, cả nhà khá lên. Quan trọng hơn là trông cháu nó đĩnh đạc hẳn ra, làm gì cũng rõ ràng, rành mạch, tác phong và ý thức công việc rất tốt. Lúc ấy, thằng lớn tên Ngô Trường Chinh vừa học xong nghề cơ điện là tôi đã làm hồ sơ sẵn cho nó đi ngay", ông Linh nhớ lại."Điều quan tâm nhất của anh em chúng tôi trước và trong khi làm việc bên nước bạn không chỉ đi để có được nhiều tiền giúp gia đình vượt qua khốn khó mà hơn hết là "đi để học nghề", học cái hay ở nước bạn rồi chọn lọc lại xem cái nào phù hợp để về áp dụng. Học ở đây không hẳn là công nghệ mà học tác phong, ý thức và cách tổ chức môi trường làm việc cho mình", anh Ngô Trường Chinh nói

  Ông Hồ Xuân Sơn, cán bộ LĐ-TB-XH xã An Ngãi Trung, cho biết từ năm 2015 đến nay, mỗi năm địa phương có hơn 35 em "bay" đi các nước Nhật và Hàn Quốc. Khi về nước, với số tiền tích lũy được sau ba năm làm việc ở nước ngoài, nhiều em đã mạnh dạn đầu tư để "khởi nghiệp" kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thương mại, dịch vụ… khá thành công.
  • Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản MH
  • Số 71 Hoàng Văn Thái, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Mr Thành 0379 1 56789
  • Mr Ninh 0961 636 606
  • CSKH 0839 64 6789
  • website: http://xuatkhaulaodongmh.vn/
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


mút xốp

Đang tải...