Người dân TP HCM có thể xin phép xây dựng trực tuyến từ tháng 10

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi hadangpr, 18/08/2017.

 1. hadangpr

  hadangpr Thượng Đế

  Tham gia:
  06/07/2017
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  11
  UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch và kiến trúc đánh giá tình hình thực hiện các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên địa bàn thành phố.

  Việc làm này nhằm chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng.

  Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở Quy hoạch kiến trúc đề xuất điều chỉnh các đồ án quy hoạch không còn phù hợp với cơ cấu chuyển dịch kinh tế, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của thành phố để cấp phép xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc tạo dựng nơi ở ổn định, hạn chế việc xây dựng sai phép, không phép.

  Đặc biệt, UBND TPHCM yêu cầu Sở Xây dựng TPHCM phải hoàn chỉnh quy trình cấp phép xây dựng căn hộ trực tuyến thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng và của UBND các quận, huyện để trong tháng 10/2017 chính thức áp dụng.

  UBND quận, huyện cần tổ chức ngay các dịch vụ cấp phép xây dựng trực tuyến. Riêng UBND quận 7 sẽ xây dựng đồ án tổ chức thí điểm mô hình đăng ký xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn quận.

  [​IMG]

  Lãnh đạo TPHCM yêu cầu trong năm 2017 tất cả quận, huyện đều phải xây dựng xong quy trình kiểm soát, xử lý các công trình xây dựng sai phép, không phép. Sở Xây dựng sẽ phối hợp với UBND các quận, huyện đánh giá tình hình quản lý trật tự xây dựng để có giải pháp và quy trình phù hợp với đặc thù riêng của từng địa bàn.

  Đáng lưu ý, mô hình giám sát lòng lề đường, công trình xây dựng sai phép qua phần mềm Bình Thạnh trực tuyến trên điện thoại của UBND quận Bình Thạnh, căn hộ officetel bình thạnh sẽ được nhân rộng áp dụng cho các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố. nguồn bất động sản 3c
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/08/2017
 2. diaoc5saosg

  diaoc5saosg Thượng Đế

  Tham gia:
  18/08/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn anh đã chia sẽ ạ
  Bài viết bổ ích quá :D
   

Chia sẻ trang này


mút xốp

Đang tải...