Ngành công nghiệp sản xuất bao bì của Việt Nam trong tương lai

Thảo luận trong 'Thiết bị sản xuất' bắt đầu bởi cokhidaocat, 12/09/2019.

 1. cokhidaocat

  cokhidaocat Thượng Đế

  Tham gia:
  12/09/2019
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Đồng thời, qua đây cũng tăng cường hợp tác quốc tế giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm trao đổi công nghệ và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm Việt Nam, đẩy mạnh xuất khẩu, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bao bì và in ấn Việt Nam


  Thực tế, hiện chỉ có vài công ty trong nước đủ khả năng đầu tư công nghệ để phát triển sản xuất bao bì cao cấp vì chi phí đầu tư cao.

  Ngoài ra, doanh nghiệp ngành bao bì và in ấn trong nước bị cạnh tranh khá khốc liệt với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.


  Chính vì vậy, các doanh nghiệp trong nước cần có một cơ chế hỗ trợ về tài chính nhằm giúp đầu tư công nghệ hiện đại để theo kịp với xu hướng toàn cầu, cũng như tăng cường bảo vệ môi trường.


  Làm sao để tăng tính ổn định và chất lượng cho sản phẩm trong ngành công nghiệp in ấn và bao bì?

  [​IMG]  Cơ hội nào cho ngành in ấn và bao bì tại Việt Nam?

  Tuy nhiên, theo nghiên cứu thị trường về sự phát triển tương lai của ngành công nghiệp bao bì, in ấn tại Việt Nam cho thấy


  Mảng công nghiệp bao bì và in ấn nhãn mác sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt trong những năm tới.
  Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã nhận ra tiềm năng và cơ hội trong lĩnh vực này bắt đầu đầu tư hoặc hợp tác với các công ty Việt Nam.
  Hiệp hội In Việt Nam khẳng định mặc dù các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế về chi phí lao động thấp và nhu cầu nội địa cao, tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp lại có công nghệ thấp, lạc hậu, nhất là thiết kế chưa sáng tạo.


  [​IMG]


  Công nghiệp in ấn và bao bì đang phải đối diện với những thách thức lớn nào?
  - Theo ông Nguyễn Văn Dòng, Chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam, ngành công nghiệp in ấn tại Việt Nam trong thời gian qua có mức tăng trưởng lớn khoảng 10%/năm.
  [​IMG]

  Ngành này cũng được chia thành bốn phân ngành chính là sản phẩm sách, báo và tạp chí; in nhãn; in bao bì; in ấn tài liệu.

  Tuy nhiên, sự bùng nổ của Internet và truyền thông kỹ thuật số đã trở thành mối đe dọa lớn nhất cho ngành in.
  Trong khi đó, các doanh nghiệp ngành in ấn phải đối mặt với các vấn đề về chi phí nguyên liệu và lãi suất cao nên giá thành cao.
  Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của số lượng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, khiến lượng cung ứng vượt quá nhu cầu dẫn đến cạnh tranh trong ngành rất lớn.

  Dao cắt bao bì QA Knives - công ty chuyên gia công dao cắt công nghiệp CHẤT LƯỢNG và UY TÍN nhất thị trường hiện nay

  Ngoài việc đầu tư các loại máy móc, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của các loại máy móc đó.

  >>> Bao bì thân thiện với môi trường phải kể đến bao bì bằng giấy carton. Và dụng cụ để cắt bao bì giấy carton là dao cắt bao bì. Xem ngay tìm hiểu đặc điểm gia công dao cắt bao bì quận 12 để hiểu rõ hơn.

  Ví dụ như khi đầu tư loại máy cắt bao bì trong ngành bao bì. Bạn nên lưu ý rõ động cơ hoạt động dựa trên công nghiệp nào hay yếu tố quyết định năng xuất của máy cắt đó chính là lưỡi dao cắt. Bạn cần chú ý vật liệu làm dao có được làm từ thép chất lượng không?

  [​IMG]

  Vì làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, dao cắt bao bì cần có tính chịu nhiệt cao và làm từ loại thép chất lượng

  Bởi vì nếu chọn máy cắt bao bì có dao cắt bao bì làm từ thép kém chất lượng trên thị trường thì bạn tốn rất nhiều công sức và chi phí cho việc gia công lại cả một loại dao cắt trong toàn hệ thống máy cắt bao bì khi dao cắt bị mài mòn.

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mà QA Knives đã chia sẻ. Nếu thấy hay hãy chia sẻ đến nhiều người nhé. Mọi thắc mắc về dao cắt bao bì QA Knives, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
  Ngành công nghiệp in ấn và bao bì - Thay đổi hay là “chết”?

  Thực tế cho thấy, doanh nghiệp ngành in ấn, bao bì trong nước muốn giữ được khách hàng tại thị trường cần chú ý đến chất lượng sản phẩm và tính ổn định của chất lượng.


  Xu hướng này được thể hiện rõ tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế lần thứ 16 về máy và thiết bị ngành công nghiệp đóng gói bao bì và in ấn (VietnamPack & Print 2016).


  Tại triển lãm các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và nghiên cứu để phát triển cho doanh nghiệp các dòng sản phẩm máy đóng gói bao bì gồm có hệ thống đóng gói bao bì, thiết bị làm hộp carton, thiết bị ngành bao bì giấy và công nghệ sau in;


  [​IMG]

  Nhiều thiết bị, công nghệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm

  Các dòng máy bế hộp, máy dán hộp, máy bồi giấy, máy khoan giấy bằng tay, đai bao bì, máy gấp dán hộp giấy, carton tự động tốc độ cao; máy móc đóng gói chuyên dùng cho ngành thực phẩm, thủy sản, dược phẩm…


  >>> Xem thêm mua dao cắt zig zag quận 12 . Dao cắt zig zag ảnh hưởng tới ngành sản xuất công nghiệp như thế nào?   
  Tags:

Chia sẻ trang này


mút xốp

Đang tải...